มหานครแห่งขี้หมา
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
มานี มานะ
ขายหัวเราะ มหาสนุก
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่1)
เกมวัดดวง
บริษัทหรรษา(มหาชน)
เรียงความวันแม่
เกษตรศาสตร์ ศาตร์แห่งแผ่นดิน
เหนื่อยจัง ออกกำลังกาย (O_o)!!
งานเทศกาล ชิงช้า กับ ม้าหมุน
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่2)
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่1)
3 KINGDOMS ONLINE
โอมเพี่ยง!!
นักล่าฝัน
ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน
260626 วันนี้ผมอายุ26
พ่อของผมชื่อปะป๊า
เราจะข้ามเวลามาพบกัน
เราจะข้ามเวลามาพบกัน

เราจะข้ามเวลามาพบกัน
เราจะข้ามเวลามาพบกันเราจะข้ามเวลามาพบกันเราจะข้ามเวลามาพบกันเราจะข้ามเวลามาพบกัน

เราจะข้ามเวลามาพบกัน - ก้อย & ปอย

เราจะข้ามเวลามาพบกัน

 
 
           ทันทีที่เสียงเพลงจบลง แต่ผมเองกลับรู้สึกยังตกอยู่ในห้วงแห่งความเหงา
ตามอารมณ์ของบทเพลง และรู้สึกได้ถึงความเหว่หว้าภายในก้นบึ้งของจิตใจ การตามหาและการรอคอย คือสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม้บางครั้งจะพยายามข่มความรู้สึกเหล่านี้ไว้ ให้ลึกและจมหายไป วันแล้ววันเล่าก็ตาม
           ผมเองก็ไม่เข้าใจนะ..ว่าเกิดอะไรขึ้น? ทุกครั้งที่ฟังเพลงนี้ มันทำให้เรารู้สึกเหงา เศร้า เหมือนชีวิตกำลังมีบางสิ่งบางอย่างที่ขาดหายไป มันเปรียบเสมือน น้ำ ที่กำลังกัดเซาะกำลังใจอันเข้มแข็ง ให้รู้สึกอ่อนไหว จากภาพปกติที่ผู้คนมองเห็นและสัมผัสถึงตัวตนของเรา แต่แน่นอน.....ผมไม่ได้อ่อนแอ
          ถ้ามองในอีกมุมหนึ่ง มันก็ดีนะ.ทำให้เราได้ทบทวนเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น ได้มีโอกาสนั่งคุยกับตัวเอง... ใช่ครับ! ผมได้มีโอกาสนั่งคุยกับตัวเอง มันเป็นช่วงเวลาที่วิเศษเลยทีเดียว ที่ได้ถามตัวเองอีกครั้งว่า เรากำลังต้องการอะไร ค้นหาอะไร และรอคอยอะไร 
          ทำไมเราต้องคุยกับตัวเองเหรอครับ... ก็เพราะไอ้ความสับสนวุ่นวาย ในหน้าที่การงาน สังคมที่มีแต่ปัญหา สิ่งแวดล้อมที่ยำแย่ ผู้คนรอบข้างที่มาแต่หน้ากาก ในชีวิตประจำวัน
มันทำให้เราลืม.... ...ลืมที่จะฟังเสียงเรียกของหัวใจตัวเอง   
          ทุกครั้งที่เกิดบาดแผลในใจ ผมไม่ได้ทำการรักษาให้หายจากความเจ็บปวดหรอกนะ แต่แกล้งทำลืมไปว่า ไม่เจ็บ เก็บและกด บีบแล้วเค๊นให้แรง เท่าที่จะทำได้ ให้ชินชา เพื่อบอกตัวเองว่า เจ็บแค่นี้ไม่ตาย           
          แต่เมื่อเวลาผ่านไป ไม่ว่าต่อให้ยาวนานเท่าไหร่ แผล ที่ไม่ได้รับการรับษา มันย่อมกลับมาปรากฏให้เราเห็นในความทรงจำทุกครั้งไปเมื่อเวลามีสิ่งอื่นหนึ่งสิ่งใดมากระทบกระเทือน
          มันก็คงจะจริงนะอีกครึ่งของดวงวิญญาณ ผมกำลังตามหาใครซักคน.. คนที่เคยพลัดพรากจากกันไป   รอคอยด้วยศรัทธา.....รอว่าจะเจอใครซักคนที่เดินสวนทางมา เพื่อที่จะบอกเราว่า เราคือคนที่เค้ากำลังตามหา ...แต่มันก็คงเป็นได้แค่ฝัน ฝันที่หวังเอาไว้ว่า  เราข้ามเวลามาพบกัน
 

     Share

<< พ่อของผมชื่อปะป๊า >>

Posted on Sat 11 Jul 2009 1:36

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh