หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่1)
ตัดผมใหม่ถูกใจไหมเอ่ย
มหานครแห่งขี้หมา
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
มานี มานะ
ขายหัวเราะ มหาสนุก
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่1)
เกมวัดดวง
บริษัทหรรษา(มหาชน)
เรียงความวันแม่
เกษตรศาสตร์ ศาตร์แห่งแผ่นดิน
เหนื่อยจัง ออกกำลังกาย (O_o)!!
งานเทศกาล ชิงช้า กับ ม้าหมุน
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่2)
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่1)
3 KINGDOMS ONLINE
โอมเพี่ยง!!
นักล่าฝัน
ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน
260626 วันนี้ผมอายุ26
พ่อของผมชื่อปะป๊า
เราจะข้ามเวลามาพบกัน
260626 วันนี้ผมอายุ26

260626 วันนี้ผมอายุ26
 
260626 วันนี้ผมอายุ26
 
HAPPY BIRTHDAY TO YOU
          "แฮปปี่เบิร์ดเดย์ ทู้ยู แฮปปี่เบิร์ดเดย์ ทู๊ยู แฮปปี่เบิ๊ร์ดเดย์ แฮปปี่เบิร์ดเดย์ แฮปปี่เบิร์ดเดย์ ทูมี "เป็นวันคล้ายวันเกิดอีกปีที่ผมรอคอยเพื่อจะให้มันมาถึง แต่การรอคอยในปีนี้ ผมหวังจะให้มันผ่านพ้นไปโดยเร็ว เพียงหวังว่าหลังจากวันนี้ไปชีวิตผมจะมีอะไรดีๆเกิดขึ้น เหตุเพราะในปีที่ผ่านมาดูเหมือนชีวิตผมอยู่ในช่วง ขาลงสุดๆ ไอ้ที่เค้าเรียกกันว่า เบญจเพศ
          ผมก็เคยถามตัวเองนะว่ามันเป็นเพราะเราอยู่ในช่วงเบญจเพศจริงหรือเปล่า ถึงดูมีแต่เรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นเยอะแยะไปหมด ทั้งเรื่องการงานการเงิน  เรื่องสุขภาพ  เรื่องหัวใจ ไหนจะเรื่องจุกจิกอีกมากมายรุมเร้าเข้ามาไม่เว้นแต่ละวัน เฮ้อ คิดแล้วมันน่าช้ำใจนัก
          หลังจากที่สอบถาม เพื่อนๆ พี่ๆหลายคน ต่างก็มีประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป บ้างก็บอกว่าช่วงอายุ 25 เป็นช่วงที่ชีวิตเจริญรุ่งเรืองมาก ทำธุรกิจก็ประสบความสำเร็จ ร่ำรวย ออกรถคันโก้มาขับเล่นกันเลยทีเดียว บ้างก็เล่าว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ทำห่าอะไรก็เดือดร้อนไปหมด (ซวยว่างั้น) แต่บางคนก็ไม่มีโอกาสได้มาเล่านะครับ เพราะโดนลูกตะกั่วเป่าดับไปแล้ว เหอๆๆ(ไม่ตลกเลย)
          จริงนะครับ ที่พูดมาเนี่ย เรื่องจริง เพื่อนผมเสียตอนอายุ 25 จริงๆ มารู้เรื่องอีกทีก็เค้าหละ มาเข้าฝันบอกหลังจากนั้นไม่นานก็มาเห็นรูปงานศพเพื่อนตัวเองจากhi5เพื่อนที่รู้ข่าวและได้ไปงาน แต่โดยส่วนตัวผมว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอนครับพี่น้องชาวไทย ใครไม่เชื่อก็ว่ากันไม่ได้ แต่ถ้าอิ๊บอ๋ายมาจะว่าผมเตือนกัน
          เฮ้อ แต่ก็อย่างว่านะครับ คนเราทุกคน เกิดมามีกรรมติดตัว ถ้าไม่รู้จักทำบุญทำทาน เจ้ากรรมนายเวรมาทวงก็ไม่รู้จะเอาที่ไหนให้ เหมือนไปยืมตังเค้าแล้วไม่หาไปคืนเค้าอะครับพอเค้ามาทวงไม่มีให้ เจ้าหนี้เลยใจบุญสงเคราะห์ด้วยลูกปืน ต่างๆนานา ว่ากันไป ก็เปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดเจน
ได้เตือนสติทั้งตัวเราเอง และผู้ที่มีโอกาสเข้ามาอ่านก็แล้วกันนะครับ
          สำหรับตัวผมเองนอกจากวันนี้จะโทรศัพท์กลับไปอ้อนม่าม๊าที่บ้าน ระลึกถึงบุญคุณที่ท่านเลี้ยงดูเรามาแล้ว ก็ถือโอกาสได้ทำบุญตักบาตรตอนเช้า (หลังจากที่ไม่ได้ทำมานานหลายปี)อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เพื่อนที่เสียไป ให้เจ้ากรรมนายเวรของตัวเองแล้ว บ่ายๆก็เอาเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้ไปบริจาค รู้สึกดีจริงๆนะ ก็ทำๆกันไปครับก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ และผมก็ยังหวังนะว่าจากนี้ไปจะเจอแต่เรื่องดีๆ คนดีๆ งานดีๆ เพราะกรรมดีที่เราทำนี่แหละ
          สุดท้าย ท้ายสุด ก็ขอให้เพื่อนๆที่มีวันคล้ายวันเกิดทุกคน (แล้วใครมันไม่มีว่ะ) มีความสุขมากๆ เจริญๆ ร่ำรวยๆ สุขภาพแข็งแรง แล้วก็อย่าลืมทำบุญๆกันด้วยนะครับ แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทูยู
 
        
         
         
 
 

     Share

<< พ่อของผมชื่อปะป๊าทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน >>

Posted on Tue 7 Jul 2009 20:16

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh