หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่1)
ตัดผมใหม่ถูกใจไหมเอ่ย
มหานครแห่งขี้หมา
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
มานี มานะ
ขายหัวเราะ มหาสนุก
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่1)
เกมวัดดวง
บริษัทหรรษา(มหาชน)
เรียงความวันแม่
เกษตรศาสตร์ ศาตร์แห่งแผ่นดิน
เหนื่อยจัง ออกกำลังกาย (O_o)!!
งานเทศกาล ชิงช้า กับ ม้าหมุน
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่2)
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่1)
3 KINGDOMS ONLINE
โอมเพี่ยง!!
นักล่าฝัน
ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน
260626 วันนี้ผมอายุ26
พ่อของผมชื่อปะป๊า
เราจะข้ามเวลามาพบกัน
ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน

ทะเลพัทยา.......เวลาค่ำคืน
 
 
 
 ทะเลพัทยา เวลาค่ำคืน
 
ทะเลพัทยา เวลาค่ำคืน
 
ทะเลพัทยา เวลาค่ำคืน
 
 
           เมื่อพูดถึงทะเลพัทยา เชื่อว่าหลายคนคงเคยไปมาแล้วอย่างแน่นอน ประสบการณ์ที่ได้จากการไปเที่ยวทะเลพัทยาหลายคนก็คงจะแตกต่างกันไป บ้างก็ว่าสกปรกมั่งหล่ะ น้ำไม่น่าลงเล่นมั่งหล่ะ น้องโสเยอะมั่งหล่ะ แต่อีกไม่น้อย เค้าก็มีทัศนะคติที่ดีต่อทะเลพัทยา อย่างน้อยๆทะเลพัทยาก็ใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวกรวดเร็ว หาดที่สะอาดๆสวยงามก็พอจะมีให้นั่งเล่นมิหน่ำซ้ำยังได้ใกล้ชิดทั้งธรรมชาติและแสงสีความบันเทิงในเวลาเดียวกัน ต่างคนต่างความคิดต่างจิตต่างใจ แต่ตัวผมเองสิ่งเหล่านั้นไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่เลือกไปเที่ยวทะเลพัทยา
 
         ผมว่าสิ่งสำคัญมันอยู่ที่เราได้ไปเที่ยวกับใครมากกว่าธรรมชาติทุกที่เค้ามีเส่นห์อยู่ในตัวของเค้าเองอยู่แล้ว อย่างเช่นครั้งนี้ผมเดินทางไปเที่ยวทะเลพัทยากับเพื่อนๆ เพื่อนที่เติบโตมาด้วยกัน เรียนรู้นิสัยใจคอกันมากกว่า 12ปี (เอ่อ คือ จะบอกว่า เพื่อนสนิทก็เท่านั้นอะ) ด้วยหน้าที่การงานในปัจจุบันทำให้พวกเราไม่ค่อยมีเวลาได้ออกมาเที่ยวธรรมชาติกันบ่อยนัก(โดยมากจะอยู่ร้านเหล้ากันว่างั้น)วันนี้นับเป็นฤกษ์งาม ยามดีที่ได้มาเที่ยวทะเลพัทยาด้วยกัน
 
          ไปเที่ยวทะเลกี่ครั้งก็ไม่ค่อยได้ออกมาเล่นน้ำในเวลากลางคืน แต่ที่พัทยายิ่งดึกคนก็ยิ่งเยอะนะผมว่า (โดยเฉพาะวันที่เราไปที่ยวกันเนี่ยคนเยอะมาก) บรรยากาศริมทะเลพัทยายามค่ำคืน ลมเย็นดีเหมาะกับการนั่งเล่นที่สำคัญยังมีดาวเต็มท้องฟ้าให้นอนนับเพลินๆในระหว่างที่กำลังเริ่มบทสนทนากับเพื่อนๆ พร่ามกันถึงเรื่องราวชีวิตในวัยรุ่น(ฟังแล้วเหมือนคนแก่นึกถึงความหลังกันยังไงไม่รู้) เอ๊ะ!ตอนนี้ก็ยังวัยรุ่นอยู่นะ ค่อนๆปลายมาหน่อยนึง เอาน่าเป็นว่าไม่แก่ละกัน
 
          หลังจากนอนเล่นพูดคุยกันได้ซักพัก เริ่มได้ที่แล้ว อยากเล่นน้ำกันมั่งอะ นับหนึ่ง สอง สาม แต่ละคนนี่วิ่งลงทะเลเล่นน้ำกันไม่ได้ดูสังขาญตัวเองเล๊ย  นี่ถ้าหกล้มหน้าฟาดหาดทรายไปเนี่ยใครจะมาดูดำดูดีกัน  พอวิ่งลงทะเลได้เท่านั้นอะต่างคนต่างนึกว่าตัวเองเป็นเซ้นเซย่าปล่อยพลังคลื่นน้ำใส่กันยกใหญ่ (อืมก็นะนานๆที)เพลิดเพลินจำเริญใจกันไปพักใหญ่ ก็เริ่มจะเหนื่อย หมดแรงก่อนจะขึ้นมานอนเกยตื้นตามๆกัน
 
          สุดท้าย ท้ายสุดหลังจานอนเกยตื้นกันได้สักพักก็ลุกมาล้างตัวเปลี่ยนเสื้อผ้ากัน ก่อนจะไปหาอะไรใส่ท้อง อย่างน้อยที่สุดแม้ว่าที่ทะเลพัทยาหาดทรายจะไม่ได้ขาวสะอาดนวลเนียน  น้ำทะเลจะไม่ได้สีฟ้าใสเท่าใดนัก(แต่มันก็เค็มเหมือนๆกัน)สิ่งหนึ่งที่เราจะไม่ลืมมันก็คือทะเลพัทยาทำให้พวกเราได้กลับมาเจอเพื่อนๆอีกครั้ง ได้มีโอกาสมาเล่าสารทุกข์สุขดิบ กันอีกครั้ง(ที่ไม่ใช่ร้านเหล้า) ทะเลพัทยาคือที่ทำให้เราได้รักเพื่อนมากขึ้นกว่าที่เคยรัก ขอบคุณทะเลพัทยา...เวลาค่ำคืน       
 

     Share

<< 260626 วันนี้ผมอายุ26นักล่าฝัน >>

Posted on Thu 9 Jul 2009 21:03

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh