ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่1)
ตัดผมใหม่ถูกใจไหมเอ่ย
มหานครแห่งขี้หมา
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
มานี มานะ
ขายหัวเราะ มหาสนุก
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่1)
เกมวัดดวง
บริษัทหรรษา(มหาชน)
เรียงความวันแม่
เกษตรศาสตร์ ศาตร์แห่งแผ่นดิน
เหนื่อยจัง ออกกำลังกาย (O_o)!!
งานเทศกาล ชิงช้า กับ ม้าหมุน
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่2)
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่1)
3 KINGDOMS ONLINE
โอมเพี่ยง!!
นักล่าฝัน
ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน
260626 วันนี้ผมอายุ26
พ่อของผมชื่อปะป๊า
เราจะข้ามเวลามาพบกัน
นักล่าฝัน

นักล่าฝัน


Music Glitter Graphics

         
 
ถ้ามีใครถามผมว่า ความฝันในวัยเด็กของผมคืออะไร คำตอบของผมก็คือ อยากจะเป็นนักร้อง ที่ร้องเพลงแล้วมีคนฟังและชื่นชอบเพลงที่เราร้อง ....และแน่นอนความฝันที่ว่าอยู่ติดตัวผมมาโดยตลอด จนถึงปัจจุบัน
 
          หลายครั้งที่มีโอกาสเข้าไปนั่งดูคอนเสิร์ตไม่ว่าจะน้องร้องค่ายไหน สังกัดไหน เวทีไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นหลังจากการแสดงจบลง ผมเองก็อดคิดไม่ได้ว่าซักวัน (ถ้าเป็นไปได้) เราก็อยากจะมีโอกาสขึ้นไปยืนบนเวทีร้องเพลงเหมือนศิลปินเหล่านั้น เช่นกัน
 
          ภายใต้แสงไฟหลายสี ซาวล์ดนตรีที่ดูตื่นเต้นเร้าใจ  เสียงปรบมือและเสียงกรี๊ดจากบรรดาเหล่าสาวกนักล่าฝัน ที่กำลังรอคอย นักร้องขวัญใจปรากฏตัวขึ้นบนเวทีคอนเสิร์ตอย่างน่าประทับใจคนแล้วคนเล่า บทเพลงแห่งนักล่าฝันก็ดังขึ้น
 
          "บนทางเดินแห่งความฝันนี้ อาจไม่มีพรมแดงปูทางอุปสรรคขวากหนามมากมายเหลือเกิน แต่จุดหมายปลายทางของใจ จุดพลังให้ชั้นมีแรงก้าวไป ฝันนั้นไกลแค่ไหนจะไขว่คว้า บนทางเดินที่ดูยาวไกล กายและใจยังคงเดินไป จะไม่มีวันไหนที่หันหลังกลับ อาจจะล้ม จะมีน้ำตา ก็จะลุกขึ้นมาด้วยตัวฉันเองฉันมั่นใจกลับทางที่เลือกเดิน สักวันจะเป็นอย่างฝันใฝ่ จะทำให้ได้ เหนื่อยสักเท่าไหร่ทุ่มเทกายใจ ให้ดังฝัน"
 
          ภาพของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ที่พยายามเดินตามความฝันของตัวเอง ตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขันการประกวดร้องเพลงในรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง เพื่อหวังจะมีโอกาสได้เป็นนักร้อง นักแสดงอย่างที่ใจหวังมานานจุดมุ่งหมายสูงสุดไม่ใช่เพื่อซื่อเสียง เงินทองเท่านั้น สิ่งสำคัญอยู่ที่เค้าได้ทำในสิ่งที่เค้ารัก
 
นักล่าฝัน
นักล่าฝัน
          เด็กผู้ชายคนนั้นก็คือตัวผมเอง
          
           หากแต่หนทางที่ว่า มันก็ไม่ได้มีพรมแดงปูไว้ให้เดินอย่างในเพลงนักล่าฝัน ยังมีผู้คนอีกเยอะแยะมากมาย ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน และก้าวเข้ามารับบททดสอบนี้ เช่นเดียวกัน
 
          หลายคนมีรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น บุคลิกมาดมั่นเท่านั้นไม่พอ พวกเค้ามาพร้อมกับผู้ติดตามที่คอยเป็นธุระให้ในทุกๆขั้นตอนก่อนการออดิชั่น อีกหลายคนก็มาพร้อมกับความสามารถทั้งการร้อง การเต้น เล่นดนตรี ที่ดูๆแล้วกินกันไม่ลงเลยซักคน เด็กบ้านนอกอย่างผมได้แต่ยืนใจเต้นรัว กลัวตั่งแต่ยันไม่ออดิชั่นกันเลยทีเดียว
 
          แต่นั้นแหละ มาถึงแล้วเราเองก็ต้องเชื่อมั่นในตัวเราเองก่อนว่าเราก็น่าจะทำได้ไม่แพ้คนอื่น หลังจากยืนรวบรวม สติ สมาธิคืนกลับมาได้ระดับหนึ่งเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก จากคนที่ยืนต่อแถวก่อนหน้าเราเองหลายร้อยคน ถึงเวลาที่เราต้องรับบดทดสอบนั้นแล้วในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้า
 
          ทันที ที่เดินทางเข้าไปถึงคณะกรรมการผู้ทำหน้าที่ออดิชั่นนักล่าฝันตัวปลอมๆอย่างเราก็ก็เป็นผู้มีชื่อเสียงในวงการ เป็นที่รู้จักกันดี ยิ่งทวีความตื่นเต้นพร้อมๆกับจังหวะขาที่ยืนสั่นระริกๆจนเห็นได้ชัดเจน คนแล้วคนเล่าที่เดินออกไปจนกระทั้งถึงผมเอง วินาทีนั้นบอกได้คำเดียวว่าเป็นไงเป็นกันเพื่อความฝันของเรา แต่ก็ไม่เสียแรงป่าว สติมาขาก็เริ่มนิ่ง
 
          "รักไม่มีวันตายแม้สิ้นลมหายใจ เกาะเกี่ยวหัวใจเป็นสายสวาท ถึงแม้โลกมลาย สายใยยังไม่ขาด จะติดตามไปสุดฟ้าดิน"
 
          หนึ่งเพลงที่เราคิดว่าน่าจะถ่ายทอด ทั้งเสียงร้องและอารมณ์เพลงได้อย่างเต็มที่ที่สุด ภายหลังที่ผมร้องเพลงท่อนสุดท้ายจบลง คณะกรรมการท่านหนึ่งก็กล่าวว่า "ไม่ได้ยินเพลงนี้มานานแล้ว ขอบคุณมากครับที่เลือกมาร้องให้ฟัง"เพียงเท่านั้นมันก็เป็นกำลังใจที่ดีสำหรับเด็กบ้านนอกอย่างผมแล้ว
 
นักล่าฝัน
นักล่าฝัน
          แม้ว่าการออดิชั่นในครั้งนั้นผมจะไม่ประสบความสำเร็จใดๆเลยก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมได้เรียนรู้จากการเดินตามความฝันครั้งนี้ก็คือ ผมได้พิสูจน์ศรัทธาในสิ่งที่ผมรัก นั้นคือการร้องเพลง
 
          จากครั้งแรกก็เริ่มมีครั้งที่สอง ครั้งที่สามต่อมาเรื่อยๆ แต่ก็ไม่เคยสมหวังดังใจตัวเองเลยซักครั้ง ถึงวันนี้ผมคงต้องยอมรับความจริง และปล่อยให้มันเป็นความฝันต่อไป ไม่ใช่เพราะท้อแท้หมดหวังอะไรหรอกนะครับ แต่อย่างว่า โอกาสมันมีให้สำหรับคนที่เพรียบพร้อม ซึ่งอาจจะไม่ใช่ตัวผม ก็เท่านั้นเอง
 
          ท้ายสุดก็ฝากเพลงที่ผมร้องมาให้ฟังกันเล่นๆนะครับ ยินดีน้อมรับทุกคำติชม ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาทักทาย สวัสดี
นักล่าฝัน
นักล่าฝันนักล่าฝันนักล่าฝันนักล่าฝัน

ที่ผ่านมาเรียกว่าอะไร - CHI CLUB M 795

     Share

<< ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืนโอมเพี่ยง!! >>

Posted on Sat 8 Aug 2009 2:50

พยายามเข้านะ

แล้วจะพบว่า ฟ้าหลังฝน ..จริงๆ แล้วมันสวยแค่ไหน
นัท   
Sat 11 Jul 2009 20:55 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh