ตอน เที่ยวตลาดโบ้เบ้กับม่าม๊าคร๊าบ!!
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่1)
ตัดผมใหม่ถูกใจไหมเอ่ย
มหานครแห่งขี้หมา
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
มานี มานะ
ขายหัวเราะ มหาสนุก
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่1)
เกมวัดดวง
บริษัทหรรษา(มหาชน)
เรียงความวันแม่
เกษตรศาสตร์ ศาตร์แห่งแผ่นดิน
เหนื่อยจัง ออกกำลังกาย (O_o)!!
งานเทศกาล ชิงช้า กับ ม้าหมุน
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่2)
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่1)
3 KINGDOMS ONLINE
โอมเพี่ยง!!
นักล่าฝัน
ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน
260626 วันนี้ผมอายุ26
พ่อของผมชื่อปะป๊า
เราจะข้ามเวลามาพบกัน
โอมเพี่ยง!!

 อมเพี่ยง

 อมเพี่ยง
        
 
          เช้าของวันที่อากาศสดใส หลังจากเสียงนาฬิกาปลุกดังกึกก้องเป็นเวลายาวนาน ผมเอื้อมมือมากดปิดเสียงด้วยความรำคาญก่อนที่จะค่อยๆบรรจงเปิดเปลือกตาตัวเอง มองดูตัวเลขบนหน้าบัดนาฬิกา หกโมงเช้าพอดิบพอดี "เฮ้อ" ถึงเวลาต้องลุกขึ้นมาอาบน้ำแต่งตัว เตรียมออกไปทำงานแล้ว  ไม่นาน เสียงโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่ไม่ห่างตัว ก็ดังขึ้น
 
          "ลูกตื่นรึ๊ยัง ม่าม๊าอยู่โรงพยาบาลนะ น้องโอมเพี่ยง คลอดแล้วลูก ปลอดภัยดี  หน้าตาเหมือนเราตอนเด็กๆไม่มีผิดเลย" 
 
          หลังจากที่ม่าม๊าพูดจบ เสียงเด็กชายตัวน้อยๆที่เพิ่งมีโอกาสลืมตาออกมาดูโลก ส่งเสียงอ้อแอ้ ๆ ชั่งฟังดูแล้ว น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ อยากจะรีบนั่งรถกลับบ้านต่างจังหวัดไปดูหน้าหลานชายเสียให้ไว แต่ก็คงจะทำไม่ได้ด้วยภาระหน้าที่ของมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆนั้นเอง และวันนั้นทั้งวัน โทรศัพท์ผมก็ดังตลอด รายงานข่าวสดจากญาติโก โหติกาทั้งหลาย โอมเพี่ยงหน้าเหมือนผมมากๆ
 
          หลายคน อาจจะกำลังสงสัยว่า สรุปเด็กที่เรากำลังพูดถึงเนี่ย มันเป็นลูกของผมใช่หรือไม่ คำตอบคือ ไม่ใช่ครับ โอมเพี่ยงเป็นลูกของพี่สาวแท้ๆ ที่พวกเราคลานตามกันมาครับ หละอีกหลายคนคงกำลังสงสัยที่มาของวื่อเจ้าโอมเพี่ยงเช่นกัน  โอมเพี่ยงเป็นชื่อที่พี่เขยผมเค้าเรียกลูกชายมาตั่งแต่รู้ว่าภรรยาท้อง เค้าเล่าว่า "ก็เสกเด็กเข้าท้องก็ต้องใช้คาถา โอมเพี่ยงนี่หละ" เออว่าไปนั้น ช่างคิดได้
 
  หลังจากที่มีโอกาสได้กลับบ้านไปเยี่ยมหลาน ทันทีที่เปิดประตูเข้าไปในห้อง เด้กชายวัยสี่เดือนเศษ นอนอยู่บนที่นอน รายล้อมไปด้วยหมอนข้างกับตุ๊กตามามี่โป๊ะโก๋ะ ไม่รอช้า ผมนั่งลงก้มหน้าดูหลานชายชัดๆ วินาทีนั้นดูตื่นเต้นมาก ผมค่อยเอื้อมมือไปแตะ มือขาวๆน้อยๆ  ที่กำลังกำไว้อย่างแน่น เค้าน่ารักมากครับ  ตากลม แก้มป่อง ปากเล็ก เหมือนปลาทองยังไงอย่างงั้นเลย กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่ ผมนั่งเฝ้าน้องโอมเพี่ยงอยู่นานก่อนที่เค้าจะรู้สึกตัวแล้วตื่นขึ้น
 
          "โอมเพี่ยง โอมเพี่ยง ตื่นแล้วเหรอคร้าบผม  น้ามาเยี่ยมหนูแล้วนะ เป็นเด็กดีนะคร๊าบ" เป็นที่หน้าแปลกมาก  ม๊าเล่าให้ฟังว่า โดยปกติถ้ามีคนแปลกหน้าเข้ามาใกล้ น้องโอมเพี่ยงจะร้องไห้ก่อนเลย แต่กับผมทั้งที่เค้าเองก็ไม่เคยเจอหน้า แต่พอเข้ามาหยอก เข้ามาคุยด้วย เค้ากับหัวเราะ ร่าเริง กำนิ้วผมไว้แน่น ไม่มีร้องไห้เลย รอยยิ้มของเด็กมันช่างดูสดใสจริงๆเลย  อมเพี่ยง
 อมเพี่ยง
 
          น้องโอมเพี่ยงเป็นเด็กที่น่ารักมากครับ แต่บทจะงอแงที่เอาเรื่องเลย โดยเฉพาะเวลาไม่ได้ดั่งใจนี่กรีดร้องจนตัวสั้น หน้าแดง เค้าร้องแบบกลั้นนะครับ อธิบายยาก ชื่อว่าสาเหตุนึงน่าจะมาจากตอนที่พี่สาวผมยังท้องน้องโอมเพี่ยงเค้ามีธุระกิจส่วนตัวที่ต้องดูแล พักก็ไม่ได้ทิ้งก็ไม่ได้ ทำงานเยอะ ไม่ค่อยได้พักผ่อน เครียดอยู่ตลอดเวลา อารมณ์เสีย หงุดหงิดและเจ้าอารมณ์ มันส่งผลโดยตรงกับเด็กเลยนะ ใครที่ป็นคุณแม่มือใหม่ต้องระวังให้ดี
 
          แต่อย่งไรก็ตามน้องโอมเพี่ยงก็ยังเป็นด็กฉลาดครับ รู้จักคิด รู้จักพูด และพูดเก่งมาก เค้ารู้จักจำเบอร์โทรศัพท์ผมและกดมาหาผมทุกครั้งถ้าวางทิ้งไว้ ไม่ได้พียงแค่กดมาเล่นแล้ววาง แต่พูดคุยรู้เรื่องด้วย จนบางครั้งที่บ้านผมนึกว่าเค้าพูดเล่นมาโทรศัพท์หาเรา  ผมโทรกลับไปบอกว่าเจ้าหลานชายตัวดีชอบกดโทรศัพท์มาหาบ่อยๆ ก็นั่งยิ้มทุกครั้งที่หลายชายโทมาหา ถึงผมจะไม่ค่อยได้กลับไปเยี่ยมหลานบ่อยๆ แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่า โอมเพี่ยงยังจำผมได้ตลอดนานขนาดที่ครั้งสุดท้ายที่เจอกยังพูดไม่เป็น ทุกวันนี้พูดเก่งมากเลยว่างั้นอะครับ 
 
          เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ตอนนี้โอมเพี่ยงหลานชายผม  4 ขวบแล้วครับผม เมื่อวานเป็นวันเกิดของน้องโอมเพี่ยง แต่ผมเองก็ติดธุระ ยังไม่ได้HAPPYBRITHDAY เค้าเลย ก็ถือโอกาสอวยพรหลานรักไว้ด้วย  "โอมเพี่ยง"ขอให้หนูมีความสุขมากๆนะคร๊าบผม อยากให้หนูเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน สุขภาพแข็งแรง โตไวๆ เชื่อฟัง อากง อาม่า ม่าม๊า ปะป๊า แล้วเดี๋ยวเจกจะส่งของขวัญกลับไปให้นะครับผม หลานรัก  อมเพี่ยง
 อมเพี่ยง
 
           

 อมเพี่ยง  อมเพี่ยง  อมเพี่ยง

     Share

<< นักล่าฝัน3 KINGDOMS ONLINE >>

Posted on Sun 9 Aug 2009 13:55

เดือนหน้าก็จะครบรอบ 5 ขวบอีกแล้ว เร็วมากๆ
มาม๊าโอมเพี่ยง   
Sun 6 Jun 2010 20:31 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh