Angel Chicken มาแล้วจร้า
ตอน สเวนเซ่นที่รัก
ตอน เที่ยวตลาดโบ้เบ้กับม่าม๊าคร๊าบ!!
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่1)
ตัดผมใหม่ถูกใจไหมเอ่ย
มหานครแห่งขี้หมา
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
มานี มานะ
ขายหัวเราะ มหาสนุก
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่1)
เกมวัดดวง
บริษัทหรรษา(มหาชน)
เรียงความวันแม่
เกษตรศาสตร์ ศาตร์แห่งแผ่นดิน
เหนื่อยจัง ออกกำลังกาย (O_o)!!
งานเทศกาล ชิงช้า กับ ม้าหมุน
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่2)
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่1)
3 KINGDOMS ONLINE
โอมเพี่ยง!!
นักล่าฝัน
ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน
260626 วันนี้ผมอายุ26
พ่อของผมชื่อปะป๊า
เราจะข้ามเวลามาพบกัน
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่1)

หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

 

                กระจ๊องง๊อง กระจ๊องง๊องเจ้าข้าเอ๊ย เกิดมาในชีวิต ตั่งแต่เล็กจนโตผมเองก็ไม่เคยได้ไปเที่ยวนอกบ้านบ่อยๆหรอกนะครับ เนื่องจากครอบครัวผมทำร้านอาหาร ป่ะป๊า ม่าม๊าไม่มีเวลาพาไปเที่ยวไหน ฐานะปลานกลาง ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ต้องบอกก่อน ที่บอกว่าเปิดร้านอาหารเนี่ย ก็ไม่ใช่ร้านอาหารหรูหราอะไรนะครับ ผมเป็นลูกพ่อค้า แม่ค้าขายส้มตำ  อาหารพื้นเมืองที่รู้จักกันดี อาหารทุกรายการในร้านท่านทั้งสองทำเองหมด ไม่มีลูกจ้าง ตื่นแต่เช้าไปจ่ายตลาดซื้อของมาทำ จัดหน้าร้าน ส่งลูกไปโรงเรียน

 

 

จริงๆครับ ป่ะป๊าขับมอตอร์ไซด์ส่งผม ไปโรงเรียนตั่งแต่อนุบาลจนจบมัธยมปลาย ท่านเลี้ยงผมมาแบบยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม (ไข่ในหินสุด)  ส่งให้เรียนโรงเรียนเอกชนตั่งแต่เด็ก จนประถมและมัธยมเข้ามาเรียนโรงเรียนของรัฐ  อยากเรียนอะไรก็ให้เรียน  อยากเรียนตนตรีก็หาเงินส่งให้เรียน อยากว่ายน้ำก็หาครูมาสอน เพราะท่านบอกว่า ท่านลำบากไม่อยากให้เราลำบากเหมือนท่านวิชาความรู้คือสิ่งเดียวที่ท่านให้ได้  ลูกของท่านต้องมีเหมือนลูกคนอื่นมี พูดแล้วก็น้ำตาจะไหล อยากบอกว่า ผมภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลุกพ่อค้า แม่ค้าส้มตำ รักป๊ากับม๊ามากๆๆ  ท่านหาให้ผมทุกอย่างครับ แต่เรื่องไปเที่ยวนี่แทบจะไม่มีเลยจริงๆ

 

 

วันนี้ผมมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวสวนสัตว์เป็นครั้งแรก เรื่องของเรื่องที่ได้ไปเพราะ พี่ที่รู้จักกันเค้าจะพาลูกไปเที่ยวเลยชวนเราไปด้วย ผมเองก็ไม่ติดอะไร สวนสัตว์เองก็ไม่เคยไป เลยตอบตกลงแบบไม่ต้องคิดให้เสียเวลา เรานัดกันตอนสิบโมงครึ่งครับ จุดหมายปลายทางคือเขาดิน  สมาชิกในการเดินทางครั้งนี้ก็มีทั้งหมดเจ็ดชีวิต  พี่หนุ่มพี่มด น้องแองเจิ้ลหนึ่งครอบครัว น้องอ๊อฟ น้องตุ๋ย ก่อและก็ผม ทั้งเจ็ดชีวิตนั่งอัดกันไปในรถแท็กซี่คันเดียวครับ (โอ้แม่เจ้านั่งกันไปยังไงมีแต่คนตัวใหญ่ๆ) ง่ายๆครับ ผมนั่งหน้าแองเจิ้ลนั่งตัก ด้านหลังก็พี่มด ตุ๋ยนั่งตักอ๊อฟ ก่อนั่งตักพี่หนุ่ม  ไม่นานก็ถึงจุดหมายปลายทางครับ

 

 

ถ้าถามว่าการเดินทางมาสวนสัตว์ครั้งแรกนี่ตื่นเต้นไหม ก็บอกได้เลยครับว่า ไม่นะ ชีวิตที่ผ่านมามีเรื่องที่ตื่นเต้นกว่านี้อีกเยอะ แต่ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่ของชีวิต (ก็ไม่เคยมานิ) ได้เห็นอะไรแปลกๆที่ไม่เคยเห็น   เดินเข้าไปปุ๊ปก็เจอนี่เลยครับ ยีราฟ ยีราฟตัวเป็นๆ มันก็มีไม่กี่ตัวหรอก เค้าก็อาหารอาหารกินของเค้าไป เราก็ถ่ายรูปของเราไปต่างก็ไม่สนใจกัน ไม่ใช่! ก็น่ารักดีครับโดยนิสัยของยีราฟแล้วเค้าจะไม่ค่อยนั่งนะครับเพราะเป็นสัตว์ที่ต้องคอยระวังภัยตลอดเวลา เราก็จะเห็นเค้ายืนอยู่ตลอดเลย (เมื่อยไหมครับนั้น)

 

 

เดินต่อมาไม่ไกลจากพี่ยีราฟคอยาวนัก เราก็เจอทางม้าลายให้เดินข้าม ไม่ใช่! เจอม้าลายครับ(เอ่อจะเล่นมุกทำไมเนี่ยไม่ขำ) โดยปกติม้าลายเค้าจะสายตาสั้นครับ แต่ระบบประสาทสัมผัสต่างๆไม่ว่าจะเป็นการได้ยิน  การรับรู้ทางกลิ่นต่างๆจะไวมากๆ นั่นๆ นกกระจอกเทศ กำลังอึอึ๊อยู่พอดี 555+จะพูดทำไมเนี่ย เหอๆๆยังไม่ไปถึงไหนก็มีอะไรให้ได้มอง ได้บันทึกภาพเป็นความทรงจำกันเยอะแยะเลยครับ หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1  

หลังจากนั้นเราก็เดินทางต่อไปดูพวกสัตว์ที่หากินเวลากลางคืนนะครับ ด้านในก็จะมืดๆหน่อย ส่วนนี้เราก็เลยเก็บภาพลำบากเพราะสัตว์ต่างๆเค้าอยู่ในห้องกระจกที่กันแสงสะท้อนถ่ายรูปเปิดแฟล๊ชไม่ได้เลย เอาเป็นว่าเล่าให้ฟังกันคร่าวๆก็แล้วกันครับว่าไปเจออะไรมาบ้าง  เหอๆจากที่เห็นๆก็มีพวกน้องเม่น นานาชนิดเลยครับหลายชนิดมากๆ พี่หมีขอ แวมป่านานาชนิด   แล้วอะไรอีกนะ แง้ๆๆๆจำไม่ได้แล้ว  เหอๆๆมันแบบว่าเยอะแยะจำได้ไม่หมด คิคิ

 

 

พอออกมาจากอาคารสัตว์หากินกลางคืนแล้ว เราก็เดินต่อมาที่สวนสัตว์เด็ก พาน้องเองเจิ้ลมาถ่ายรูปกับพี่ไดโนเสาร์ และที่นี่เราก็ได้มาเจอกับแขกตัวพิเศษ ที่เค้าว่ากันว่ามีเยอะมากๆ เดินเกลื่อนกลาดในสวนสัตว์นี่ แทนแทนแทนแทน แท่น แทน แทน แท่น แท้น!!!! ตัวเหี้ยนั้นเองครับ  โหยมีมากมายหลายขนาดเดินกันให้ทั่วเลย เวลาเค้าแลบลิ้นสองแฉกยาวๆออกมานะ แม่เจ้า น่ากลัวมากๆ ไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่เค้าเดินเอาปลามาให้มันกิน เค้าบอกว่าระวังเด็กๆอย่าให้เข้าใกล้เพราะอาจจะถูกมันกัดได้ (ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ถ้าถูกมันกัดนี่ถึงตายนะคุณ) แต่ด้วยนิสัยเค้าอะนะ ถ้าไม่ไปทำไรเค้า เค้าก็ไม่ทำอะไรเราหรอก ครับ

 

 

เดินทางกันต่อเลยครับ หลังจากที่เจอตัวเหี้ยเลยเนี่ย เราก็ออกมาเจอหนูหมูครับ 555+ จริงเค้าชื่ออะไรไม่รู้ครับผมเองก็จำไม่ได้ เค้าเป็นหนูจริงๆนะครับ แต่ขนาดตัวเนี่ย ตัวเท่าหมู อู๊ดๆเลย ก็น่ารักดีนะครับ เป็นสัตว์กินพืช กำลังเคี้ยวกันตุ๊ยๆเลย 555+ ด้านซ้ายมือก็มีแพะครับ แพะๆจริงไม่ใช่แพะรับบาปนะ (น่านเล่นมุกฟืดอีกแล้ว)แพะที่หลายๆคนคงจะเคยดื่มนมเค้ามาแล้ว แต่ผมยังไม่เคย รสชาติจะต่างจากนมวัวไหมนะ? ใครที่เคยดื่มก็มาเล่าให้ฟังกันมั่งนะครับ

 

 

เย้ๆๆๆ ในที่สุดครับ เราก็เดินทางมาถึงพระเอกของเราในวันนี้ ตั้งใจมาดูเค้าโดยเฉพาะเลย แพนด้าแดงครับ แพนด้าแดงเป็นสัตว์ประเภทแมว หรือแลคคูณ น่าจะใช่นะครับ ผมก็ไม่มั่นใจเท่าไหร่ แต่น่ารักมากๆๆครับ ตีวสีแดง กินไผ่เป็นอาหารเช่นเดียวกับแพนด้าช่วงๆหลินฮุ้ยเลย  มีกันอยู่ประมาณสี่ห้าตัวเห็นจะได้ครับเค้าอยู่ในห้องกระจกกันแสง เปิดแอร์เย็นฉ่ำ  กำลังเคี้ยวไผ่กันเพลินเลยทีเดียว  เค้าน่ารักมากครับมาให้ถ่ายรูปใกล้ๆด้วย หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

 

หลังจากที่ดูแพนด้าแดงเสร็จเรียบร้อยเดินทางกันต่อครับ ใกล้ๆกันเราก็มาเจอลิงครับ ลิงนี่ก็มีหลายชนิดนะ  มีทั้งลิง ชะนี ค่างห้าสี แต่ที่น่าสนใจอีกอย่างนี่เลย ครับ ลิง อุรังอุตัง ตอนนี้มีเรื่องขำๆกันระหว่างที่ยืนถ่ายรูปอยู่ครับ พี่หนุ่มค้าบอกน้องแองเจิ้ลว่า “แองเจิ้ลดูสิท่ามันนั่งเหมือนป่ะป๊าเลยเน้อ” ส่วนแองเจิ้ลครับ”ป่ะป๊าขึ้นมาหาแองเจิ้ลๆ”555+ ขำกันไม่หยุดเลยครับงานนี้ หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

 

 

 มาต่อกันที่ส่วนแสดงเสือเลยครับ ตัวแรกนี่เค้าชื่อเสือขาวครับ นอนหลับปุ๋ยอยู่เลย ผมว่าคงเป็นเพระปกติเค้าคงออกหากินเวลากลางคืนนะครับ ตอนเราไปเลยยังหลับอยู่ กร๊อดๆๆๆๆๆ เอาแล้วไงไม่รู้เสียงท้องใครอะร้อง ก็เอาเป็นว่านั่งพักทานข้าวกันตรงหน้าเสือขาวเลยละกัน 555+ อาหารมื้อนี้ต้องขอบคุณพี่มดกะพี่หนุ่มครับเตรียมมาเผื่อพวกเราด้วย ก็ไม่มีอะไรมากทานกันง่ายๆมีเต้าหู้ปลาทอด เป๊อะเปี๊ยวุ้นเส้น หอยจ้อทอด หมูทอดทานกับข้าวเหนียว ส่วนผมทานได้แต่เป๊อะเปี๊ยะทอดครับ ผมไม่ทานเนื้อสัตว์  เรื่องน้ำท่าไม่ต้องห่วง ผมหิ้วกระติกน้ำมาด้วยครับซื้อน้ำแข็งเติมน้ำใส่ ก็แบกกันไปทั้งวัน เหอๆๆๆ

 

มาถึงตรงนี้ผมเองก็เริ่มจะไม่ไหวแล้วครับ เอาเป็นว่าเดี๋ยวมาเล่าให้ฟังกันต่อดีกว่า การเดินทางมาสวนสัตว์ครั้งแรกของผมยังมีเรื่องราวอีกเยอะ ขอตัวไปนอนก่อนครับฝันดีครับ

หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1 หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1 หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน ตอนที่1

     Share

<< 3 KINGDOMS ONLINEหนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่2) >>

Posted on Sun 9 Aug 2009 14:36

สนุกสุดดดดดดดดดดดดดดดดด
ทนนะนน   
Sat 11 Feb 2012 13:42 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh