โปรดฟังอีกครั้ง
เอาบุญมาฝากครับ
ลาบวช
โชคดีที่เรามีในหลวง
ลอยกระทงหลงวัน
เวลาที่หายไป
ห่างเหินแต่มิอาจห่างหาย
Angel Chicken มาแล้วจร้า
ตอน สเวนเซ่นที่รัก
ตอน เที่ยวตลาดโบ้เบ้กับม่าม๊าคร๊าบ!!
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่1)
ตัดผมใหม่ถูกใจไหมเอ่ย
มหานครแห่งขี้หมา
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
มานี มานะ
ขายหัวเราะ มหาสนุก
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่1)
เกมวัดดวง
บริษัทหรรษา(มหาชน)
เรียงความวันแม่
เกษตรศาสตร์ ศาตร์แห่งแผ่นดิน
เหนื่อยจัง ออกกำลังกาย (O_o)!!
งานเทศกาล ชิงช้า กับ ม้าหมุน
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่2)
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่1)
3 KINGDOMS ONLINE
โอมเพี่ยง!!
นักล่าฝัน
ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน
260626 วันนี้ผมอายุ26
พ่อของผมชื่อปะป๊า
เราจะข้ามเวลามาพบกัน
เกมวัดดวง

เกมวัดดวง
เกมวัดดวง
 
 
 
 

        มนุษย์เราทุกคนบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่เกิดมาเพื่อชดใช้กรรมกันทั้งนั้น กรรมของแต่ละคนจะมากจะน้อยก็ดูที่วิถีการดำรงชีวิตประจำวันของเรานั้นหละครับ บางคนเกิดมาฐานะดีมีชาติตระกูลแต่ก็หาได้มีความสุข มีโรคภัยไข้เจ็บตามราวีเอาชีวิตไม่ได้ขาด บางคนเกิดมาลำบากยากจน แต่ครอบครัวก็มีความสุขดี ลำบากกายสบายใจก็ว่ากันไปตามแต่อรรถภาพ

 

        แต่สิ่งหนึ่งที่มนุษย์เรามักจะใช้เรียกทานกรรมเหล่านั้นก็คือ”ดวง” ดวงฉันเกิดมาต้อยต่ำ อาภัพเป็นผ้ายับที่พับไม่เรียบ ดวงฉันเกิดมามีบุญค้ำจุนเกื้อหนุน ทำมาค้าขึ้น ตามแต่ดวง ดวง ดวง และก็ดวง จนใครหลายคนชอบที่จะเสาะแสวงหาผู้หยั่งรู้ ตรวจดวง ส่องกรรม สแกนให้มันรู้แจ้งเห็นกันจะๆไปเลย เฮ้อ...พิมพ์มาถึงตรงนี้ก็เริ่มเหนื่อย......ให้ตาย

 

        จริงๆแล้วผมเองก็เชื่อนะ ไม่ใช่ว่าไม่เชื่อ เชื๊อ เชื่อเลยว่างั้น ก็บ่อยที่มีหมอดูคนนั้นทักว่างั้น คนนั้นทักว่างี้ ก็มีแม่นบ้าง ไม่แม่นบ้างว่ากันไปตามกรรมเรานั้นหละ  แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้ได้โดยไม่ต้องสแกนอะไรใดๆทั้งสิ้น ก็คือความดี ทำแล้วมันก็ต้องได้ดี ใครทำ คนนั้นก็ได้ ไม่ใช่ว่าฝากกันทำแล้วคนฝากจะได้ เรื่องนี้จริงแท้แน่นอน ฉะนั้นก็ทำๆกันเถอะก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ สาธุ

 

        ที่พูดมาทั้งหมดเนี่ย ไม่มีอะไรเลยครับ แค่กำลังจะบอกว่า วันนี้ ผมมีนัดตีแบตกับพี่ๆน้องๆที่ออฟิฟศ นัดกันไว้เที่ยงตรงเวลาเดิม แต่ผมนะไปสายเพราะเนื่องจาก รอดูรายการเกมวัดดวง  ซึ่งเทปนี้ผมได้มีโอกาสพาน้องๆไปร่วมเล่นเกมส์ ซึ่งนะ...ก็เราพาน้องๆไปออกทีวี ก็อยากดูว่าแต่ละคนใครเป็นยังไง ใครมีแววจะงานเข้าต่อไปในภายภาคหน้าบ้างเท่านั้นเอง โดยเทปนี้เค้ามีชื่อตอนว่า สาวซ่า หนุ่มหน้าทะเล้น ใครเป็นไงก็เดี๋ยวดูๆกันเอาเอง

เกมวัดดวง
เกมวัดดวง
น้าเนค กับแขกรับเชิญ
 
 
เกมวัดดวง
เกมวัดดวง
 
สาวซ่า
 
 
เกมวัดดวง
เกมวัดดวง
 
หนุ่มหน้าทะเล้น
 
 
เกมวัดดวง
เกมวัดดวง
 
ถ่ายรูปร่วมกับแขกรับเชิญใครเป็นใครดูกันเอาเองนะครับ
 
 
เกมวัดดวง
เกมวัดดวง
 
บรรยากาศโดยรวมคร๊าบ
 

        แต่แม่เจ้า!!รอจนเที่ยงก็ยังไม่มา เที่ยงครึ่งก็ยังไม่เห็น จวนจะบ่ายโมงละไม่ไหว ค่อยมาดูย้อนหลังเอาละกันขอตัวไปตีแบตก่อนละกันเลยเวลานัดมาเยอะแล้ว  โอวพ่อเจ้าพระคุนรุนช่อง ไอ้เราก็ว่าเราไปสายแล้วนะ ปรากฏว่าไปถึงเกือบบ่าย สมาชิกโดยมากเดินตามก้นผมมาติดๆ  ไอ้เราก็นึกว่าตีกันจนเหงื่อท่วมคอร์ทกันแล้วมั้ง กลายเป็นทุกคนเริ่มตีแบตกันตอนบ่ายโมงพอดิบพอดี  คราวนี้รู้สึกคืนฟอร์มนะ แบบตีดีกว่าอาทิตย์ที่ผ่านมา ดูเข้าท่าเข้าทางมากกว่า เหงื่อนี่อย่าให้บอก ไม่เหลือที่ว่างตรงไหนที่จะไม่เปียกเลยซักนิด

เกมวัดดวง
เกมวัดดวง
 
เกมวัดดวง
เกมวัดดวง
 
 
เกมวัดดวง
เกมวัดดวง
 
 

อ้อๆๆๆๆ พูดถึเรื่องตีแบตก็จะนึกถึงป้าแก่ๆ วันนี้ป้าแกส่งข้อความเข้ามาหาพี่เต้ยลูกพี่ใหญ่ตัวจริงของแท้ในกีฬาแบตมินตั้นของพวกเรา  บอกประมาณว่า “บ้านฉันไกล” เลยเดินทางมาไม่ถูก ที่ไหนได้จากคอร์ทแบตกะบ้านคุณป้าเดินทางมาไม่ถึงหนึ่งหมาเหนื่อยเล๊ย บ้านฉันไกลคุณป้าว่า กร๊ากๆๆๆ แต่ป้าก็ทิ้งข้อความไว้ในเอ็มเอสเอ็นผมนะ บอกฉันไม่ได้ไปตีแบตเพราะฉันไปหาหมอ เอาเถอะคุณป้า ยังไงก็รักษาสุขภาพร่างกายให้ดี วันหลังหลานจะซื้อหมากซื้อพลูไปเยี่ยมเด้อ

 

ว่าแล้วก็ตีกันไปเรื่อยๆ มองดูนาฬิกา เข็มสั้นชี้เลขสาม เข็มยาวชี้เลชสิบสอง บ่ายสามตรงแป๊ะ วันนี้เรามีธุระต้องเดินทางไปต่อ เลยจำเป็นต้องเอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนด้วยเพราะกลิ่นนี้ ถ้าไม่บอกก็คงจะแยกไม่ออกนี่กลิ่นตัวหรือกิมจิ โอวแม่เจ้าแรงได้อีก ทั้งเหม็นทั้งเปรี๊ยว... ว่าไป กิมจินี่ของโปรดเลยนะ อิอิ

 

หลังจากที่เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จวันนี้ผมต้องเดินทางไปจ่ายเงินค่าประกันสังคม ตอนนี้ไม่ได้ทำงานประจำที่ไหนดังนั้นเราจึงต้องประกันตนเองเผื่อเป็นไรมาจะได้ไปหาหมอได้ แต่พูดก็พูอนะ ไม่เคยรู้สึกดีกับการไปหาหมอโดยใช้ประกันสังคมเลยซักครั้ง มีอยู่ครั้งนึงผมเป็นไข้หวัด ไม่สบาย ไปหาหมอ ณ โรงพยาบาลที่ทำประกันสังคมไว้นี่และแต่ครั้งนั้นยังไม่ได้ใช้สิทธิประกันสังคมนะ  เข้าห้องตรวจพบคุณหมอยังไม่ทันจะได้สืบสาวราวเรื่องเลย นั่งคุยกันอยู่สองคำ บอกผมขึ้นเตียงจับผมฉีดยาเลย เออดีเน้อ ครั้งนั้นหมดตังค์ไปเกือบพันได้ โรงพยาบาลเอกชนอะนะ

 

 เวลาผ่านไป ผมไม่สบายอีก เป็นไข้หวัดเหมือนเดิมเลย แต่อาการท่าจะหนักกว่าที่ผ่านมา ครั้งนี้ใช้ประกันสังคมนะ เราขอหมอฉีดยา เพราะดูท่าจะไม่รอด หมอบอก “ไม่ต้องฉีดครับอาการไม่หนักมาก ทานยาพักผ่อนเยอะๆเดี่ยวก็หาย” ยัง ยังไม่หมด หมอพูดต่อว่า”คุณจะรับวิตามีนซีไว้ทานด้วยไหมครับ” ไม่ทันที่ผมจะตอบคำถามเมื่อซักครู่ว่าเอาไม่เอา หมอกล่าวต่อว่า”อ่อโทษทีครับ วิตามินซีไม่ได้อยู่ในสิทธิ์ประกันสังคม เบิกไม่ได้” น่านนนน.....เป็นไงหละพูดเองเออเองเสร็จสับเรียบร้อย ปรบมือให้จริงๆครับคุณหมา เอ๊ยคุณหมอ แต่ก็อย่างว่า เข้าเมืองตาหลิ่วเราก็ต้องหลิ่วตาตาม คนเค้ามีกันเราก็ต้องมีไว้แบบว่าอินเทรนนะ

 

เฮ้อ นี่หนอดวง นี่หนอกรรม ต้องมาประสบพบเจอแต่เรื่องดีๆทั้งน้านนนน...ชีวิตหนอชีวิต ทั้งหมดก็เป็นความทรงจำดีๆจากการใช้บริการรักษาพยาบาลโดยสิทธิ์ประกันสังคมของผมครับ ไม่รู้หรอกว่าท่านอื่นๆจะเป็นอย่างผมไหมแต่ที่ผมเจอมา ประทับใจสุดๆประทับใจแบบหาที่เปรียบไม่ได้เลยทีเดียว

 

หลังจากที่ไปจ่ายค่าประกันสังคมเสร็จกลับมาถึงห้องก็หมดเรี่ยวหมดแรงละครับ สูญเสียเหงื่อไปเยอะจากการออกกำลังกาย 555+ ก็คงจะหมดเรื่องที่จะเล่าแต่เพียงเท่านี้ ขอตัวไปตากผ้าที่เพิ่งลงไปซักเสร็จก่อนนะครับ ขอให้พี่ๆน้องๆชาวไดอารี่คลับ ทุกคนนอนหลับฝันดี อ้อ...ขอบคุณสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการทุกๆท่าน ที่แวะเวียนมาเม้นและหยิบยื่นมิตรภาพที่ดีให้ผมเสมอมา ขอบคุณจริงๆครับ ราตรีสวัสดิ์พี่น้องชาวไทย  

     Share

<< บริษัทหรรษา(มหาชน)ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่1) >>

Posted on Sun 16 Aug 2009 1:22

เอาหมากไปให้ป้าเขาเร็ว มาทวงแล้ว
laliluna   
Tue 18 Aug 2009 2:16 [3]

หลอกคนแก่ให้รอหมากนะ
หนึ่งหมาเหนื่อยที่ไหนล่ะ
สามหมายิ้ม
ไหนจะขึ้นรถ ลงเรือ ต่อแท๊กซี่
อาศัยพี่มอเตอร์ไซค์อีกนะ

พาใครไปวัดดวงอ่ะ เห็นนะๆกรูเอง   
Sun 16 Aug 2009 11:32 [2]

ป้าแก แก่แล้ว

เอาใจยากเนอะ

ชอบทำอารมณ์แปรปวนเหมือนวัยรุ่น

แต่ซื้อหมากไป แกคงชอบแหละ

แต่อย่าซื้อเยอะนะ เดี๋ยวแกเหนื่อยที่ต้องเคี้ยว
laliluna   
Sun 16 Aug 2009 1:44 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh