โปรดฟังอีกครั้ง
เอาบุญมาฝากครับ
ลาบวช
โชคดีที่เรามีในหลวง
ลอยกระทงหลงวัน
เวลาที่หายไป
ห่างเหินแต่มิอาจห่างหาย
Angel Chicken มาแล้วจร้า
ตอน สเวนเซ่นที่รัก
ตอน เที่ยวตลาดโบ้เบ้กับม่าม๊าคร๊าบ!!
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่2)
หอศิลป์ฯกรุงเทพมหานคร ศิลปะคู่บ้านคู่เมือง(ตอนที่1)
ตัดผมใหม่ถูกใจไหมเอ่ย
มหานครแห่งขี้หมา
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
มานี มานะ
ขายหัวเราะ มหาสนุก
ทำบุญกับโรงพยาบาลราชวิถี(ตอนที่1)
เกมวัดดวง
บริษัทหรรษา(มหาชน)
เรียงความวันแม่
เกษตรศาสตร์ ศาตร์แห่งแผ่นดิน
เหนื่อยจัง ออกกำลังกาย (O_o)!!
งานเทศกาล ชิงช้า กับ ม้าหมุน
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่2)
หนึ่งวันเที่ยวเขาดิน(ตอนที่1)
3 KINGDOMS ONLINE
โอมเพี่ยง!!
นักล่าฝัน
ทะเลพัทยา......เวลาค่ำคืน
260626 วันนี้ผมอายุ26
พ่อของผมชื่อปะป๊า
เราจะข้ามเวลามาพบกัน
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND

         เห็นจะจริงนะครับกับคำพูดที่ว่า "คนไทยเท่านั้นที่ทำให้เมืองไทยน่าอยู่"เพราะสิ่งดีๆจะเกิดจึ้นได้ ก็ต้องเริ่มต้นที่ตัวเราเจ้าบ้านทั้งหลายทำให้มันดีซะก่อนต่อไปไม่ว่าใครชาติไหนมาอยู่เค้าก็มีความสุขกันทั้งนั้น อันที่จริงเมืองไทยของเรามีอะไรหน้าสนใจอีกเยอะแยะมากมาย แต่จริงๆสาระสำตัญที่จะพูดถึงในวันนี้ผมอยากจะชื่จชมคนไทยที่เก่งๆและใช้ความรู้ความสามารถของเค้าไปทำหน้าที่เผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้คนทั้งโลกได้รู้จักกันมากกว่า
 
          เริ่มต้นกันที่สวยสวยอย่างน้องไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช ตัวแทนประเทศไทยที่เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2009 ซึงหลายคนก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ว่าน้องเค้าไม่สวยมั่ง ว่าชุดประจำชาติที่น้องใส่ไม่ใช่ชุดไทยมั่ง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการปั่นทวนกำลังใจคนที่เค้าไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศจริงๆ ผมว่านะ มันก็อาจจะจริง ไข่มุกอาจไม่ใช่ผู้หญิงที่สวยที่สุด แต่ไข่มุกเหามะสมที่สุดที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปทำหน้าที่นี้ เชื่อว่าคณะกรรมการเค้าพิจารณาถึ่ถ้วนแล้ว รวมถึงเรื่องชุดประจำชาติ ทุกอย่างผ่านกระบวนการคิดมาทั้งหมดทั้งสิ้น
 
           ผลสุดท้าย แม้ว่าน้องไข่มุกจะไม่ได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส แต่ผมว่าก็ไม่ได้ทำให้คนไทยเราผิดหวังนะกับรางวัลที่เธอได้ ถึงสองรางวัล คือ Miss Photogenic(ขวัญใจสื่อมวลชน) และรางวัลชุดประจำชาติ อันดับที่3  เพียงเท่านี้ก็เป็นบทพิสูจน์ได้แล้วว่า คนไทยเราเก่ง หัวดี มีความคิดสร้างสรรค์ ถ้าคิดจะทำอะไร ผมว่าก็ไม่แพ้ใครชาติไหนนะ แต่สิ่งที่หน้าเป็นห่วงก็คือ คนไทยกันเองกลับไม่ให้กำลังใจกัน และไม่สนับสนุนกันเท่าที่ควร มีแต่คำวิพากษ์วิจารณ์เพียงเพราะสนุกที่ได้พูด แต่ไม่เกิดประโยชน์ ไม่สามัคคีกันเอาซะเลย โดยส่วนตัวผมก็ว่าไข่มุกสวยดีนะครับ
 
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
 
ภาพนี้ตอนน้องไข่มุกรับรางวัลขวัญใจสื่อมวลชนครับ
 
 
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
 
ภาพนี้ตอนประกวดชุดประจำชาติครับ
 
          ผ่านไปกับหนึ่งการประกวดนะครับผม ซึ่งก็น่ายินดีกับความสามารถของคนไทย แต่ยังไม่หมดแค่นี้ครับ คนไทยเราเก่งๆกันทั้งนั้น มาถึงอีกหนึ่งความสามารถของคนไทยบนเวทีระดับโลก น้องๆนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพเชียร์ลีดเดอร์ เจ้าของแชมป์ประเทศไทย 9 สมัย ตัวแทนประเทศไทยที่เข้าแข่งขัน รายการ  THE ICU  WORLD CHREELEADING CHAMPIONSHIPS 2009 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งผลการแข่งขัน ไทยเราก็คว้า2เหรียญเงินกลับมา 2 ประเภท คือ COED PREMIER และ CHREEDANCE HIP HOP โดยการแข่งขันในครั้งนี้ น้องๆเค้าได้มีการประยุกต์ท่าแม่ไม้มวยไทยมาเป็นท่าเต้นด้วย ดูแล้วทั้งสนุกทั้งสวยงาม ในการประกวดประเภท(CHREEDANCE HIP HOP) น่าชื่นชมในความสามารถมากๆครับ
 
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
 
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
 
 
          ต่อกันด้วยอีกหนึ่งคนเก่งที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย  น้องคุณ นิชคุณหรเวชกุล ที่กำลังเป็นดารานักร้องโด่งดังไปทั่วเอเชีย ในนาม2PMสังกัดJYP ประเทศเกาหลี เท่าที่รู้มาน้องคุณเป็นดารานักร้องที่ได้รับความนิยม มากๆในประเทศเกาหลี ซึ่งหลายคนก็คงได้เห็นผลงานกันมาเยอะแล้วนะครับ อยากจะบอกว่า เก่งจริงๆ น้องคนเป็นคนไทยคนแรกที่ได้เป็นศิลปินในสังกัดJYP ประเทศเกาหลีซึ่งก็นะ รู้ๆกันดีกว่า ทั้งเรน และวัลเดอร์เกิร์ลก็เกิดและเติบโตจากที่นี่เช่นกัน ซึงที่ผ่านมาไม่นานน้องคุณและเพื่อนๆ2PMก็ได้เดินทางกลับมาเมืองไทยเพื่อเป็นพรีเว็นเตอร์ในโครงการ I LOVE THAILAND ช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเทศไทยเรากันอีกแรง
 
 
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
 
 
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
สวัสดีเมืองไทย I LOVE THAILAND
 
 
          นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างเท่านั้นนะครับ ผมเชื่อว่ายังมีคนไทยอีกเยอะแยะมากมายที่ไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยของเรา ทั้งที่ยังไม่ได้กล่าวถึงก็ตาม  เมืองไทยจะน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ ถ้าคนไทยด้วยกันรักกัน สมัครสมานสามัคคี ก็หวังว่า วันนึงเราจะอยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุขเหมือนดังในอดีต ที่สำคัญคนไทยอย่างเราๆสำนึกและรู้คุณค่าความเป็นไทย เพระคนไทยเท่านั้นทำให้เมืองไทยหน้าอยู่ สวัสดีเมืองไทย ไอ เลิฟ ไทยแลนด์

     Share

<< มานี มานะมหานครแห่งขี้หมา >>

Posted on Sat 29 Aug 2009 11:23

This info is the cat's pajmaas!
Christian   
Wed 29 May 2013 4:44 [3]
 

Your honesty is like a baecon
Latisha   
Wed 29 May 2013 3:01 [2]
 

ดูคลิปแล้ว เจ่งดี

ผมชอบดูพวกนี้นะ ชอบดูประกวดเต้น
laliluna   
Sat 29 Aug 2009 11:10 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh